Chào mừng bạn đến Nông trại Cà phê Midori!

Chúng tôi là một nông trại nhiệt đới ở vùng cao nguyên gần Dalat, với diện tích 2 ha cà phê phát triển bền vững. Chúng tôi mang đến cho bạn một loại cà phê tốt cho sức khỏe bắt đầu bằng cách giúp nông dân trồng cà phê có trách nhiệm hơn.
Nhiều năm về trước đến nay ở Việt Nam, để canh tác cà phê, nông dân ngày càng chặt phá rừng và lạm dụng hóa chất trong nông nghiệp, một số nông trại lớn còn thuê trẻ em làm công nhân chăm sóc cà phê trong điều kiện nặng nhọc. Điều này gây hại cho ngành sản xuất cà phê một cách bền vững.
Ở cấp độ của một nông trại trại nhỏ, chúng tôi (Midori Farm) có thể ngay lập tức thực hiện các biện pháp hiệu quả cho cà phê bền vững và giúp nông dân xây dựng nó nhanh chóng trên nông trại của họ.
Tất cả đều dựa trên niềm tin rằng Thiên nhiên là chìa khóa cho một tách cafe vì sức khỏe người tiêu dùng, cho một lối sống cân bằng và một cộng đồng Nông dân bền vững.
.............
Nhiều năm về trước, khi còn là một Sinh viên chuyên ngành Nông học, tôi tự đặt ra một câu hỏi rằng tại sao Việt Nam là một cường quốc xuất khẩu Cafe trên thế giới, nhưng người tiêu dùng không được tiếp cận những ly cafe nguyên chất. Cao hơn nữa, khi đi thăm những công ty sản xuất cafe An toàn và Hữu cơ, tôi được họ nói rằng gần 99% cafe hữu cơ được xuất khẩu ra nước ngoài.
Tại sao chúng ta không được thưởng thức ly cafe hữu cơ vì sức khỏe, chất lượng cao do chính người nông dân Việt tạo ra?

Để giải vấn đề mắc đó, tôi cùng đội ngũ của mình thành lập Midori Farm với mục đích thử nghiệm mô hình cà phê bền vững, lấy giá trị Thiên nhiên làm cốt lõi. Làm sao để tạo ra sản phẩm vừa tốt sức khỏe cho người tiêu dùng, vừa bảo vệ môi trường, cũng như tạo ra giá trị  Sinh kế lâu dài cho người Nông dân là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến.
              - Sau hơn 5 năm thành lập, chúng tôi đã hoàn thành một phần cơ sở từ ngôi nhà nông trại cũ của gia đình. Chúng tôi cũng đã hoàn thành việc chuyển đổi từ canh tác hóa học sang sử dụng không thuốc trừ sâu và sử dụng phân bón hữu cơ từ chăn nuôi. -                - Và sau một thời gian dài, quán cà phê nhỏ kiêm thư viện mini để dạy tiếng Anh cho trẻ em địa phương cũng đã được thành lập.
              - Chúng tôi cung cấp cho bạn một tách cà phê bền vững mà chúng tôi ấp ủ trong suốt một năm chăm sóc và bạn có thể khám phá cách chúng tôi mang nó đến cho bạn. Trong niềm vui của hương vị cà phê với núi đồi, chúng tôi cũng tạo ra một không gian tự nhiên mở, gần gũi để bạn tự do khám phá văn hóa và thiên nhiên ở đây thông qua mô hình ở lại nông trại (Farmstay).
              - Gần 1000 cây rừng (gỗ nhóm 1) cũng được cộng đồng và đội ngũ của Midori trồng trong khuôn viên vườn cafe của Midori, điều này sẽ góp phần tạo ra môi trường thân thiện và tăng chất lượng cho trái cà phê hữu cơ.
...........
Trong những năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng cà phê Midori lên tới tiêu chuẩn cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản (Special Coffee), đồng thời hỗ trợ thêm nhiều hộ gia đình cùng chuyển đổi lối canh tác hữu cơ cùng với Midori.
Điều này có một phần khó khăn khi Midori Team là những người rất trẻ và có ít nguồn lực, đồng thời làm việc với Cộng Đồng cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng Thiên nhiên là chìa khóa cho vấn đề Nông nghiệp bền vững ở Vietnam, và sự hợp tác giữa các nông trại quy mô nhỏ sẽ giúp cho sản phẩm cafe đến được nhiều người hơn, và môi trường được bảo vệ bền vững hơn...

Hân hạnh được đón tiếp mọi người tại Nông trại Midori và mến chúc anh chị những ngày bình an và hạnh phúc.
Mến,
Midori Team

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi trên Đặt phòng, Airbnb và Workaway:
Airbnb:https://www.airbnb.com/rooms/25094150?s=51
Đặt chỗ: http://www.booking.com/Share-UgolhPO
Workaway: https://www.workaway.info/266335948741-en.html
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thông tin nào bạn muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể!
Email: farmmidori @ gmail
Facebook: https://www.facebook.com/mfhillsvn/
 

                                                                            Midori trên Google Map  (bấm vào đây)

Tìm hiểu thêm về MIDORI Farm

Phóng sự tại nông trại hữu cơ Midori:

Hành trình phát triển cà phê bền vững của Midori:

Xanh cùng Midori
03 T03

Xanh cùng Midori

Giữa vùng cà phê xanh mướt có một nông trại nhỏ với quán cà phê, căn farmhome đang ngày ngày thu hút du khách bởi nét dân dã, với vườn cà phê trồng theo hướng hữu cơ. Những người bạn trẻ đang xây đắp một cuộc sống gần gũi cỏ cây, thiên nhiên như tâm nguyện của các bạn.

Đọc tiếp

Sứ mệnh cà phê Xanh Sạch của Midori:

Một đời người, một rừng cây
14 T02

Một đời người, một rừng cây

Với cách nhìn mới mẻ và đầy trách nhiệm, nhiều người trẻ đang dùng những cách riêng để trồng thêm hàng ngàn cây xanh mỗi năm. Thông qua những hành động tuy nhỏ bé nhưng thiết thực của mình, họ muốn kêu gọi cả cộng đồng chung tay, góp một phần sức mình để những cây xanh lớn lên từng ngày.

Đọc tiếp

Lối sống Xanh tại Midori:

Cùng hệ thống Midori:

MIDORI COFFEE FARM

Messenger

Gọi Hotline

Chat Zalo